GIẢI PHÁP XE ĐIỆN QUANG THẮNG

GIẢI PHÁP XE ĐIỆN QUANG THẮNG

My Maps

Tìm kiếm

MỚI

Nhãn

Navigation

Hướng dẫn làm xước quần jean cực đơn giản trong 5 bước

Nếu bạn đang cần tạo ra các vết xước trên quần jean, quần short... Thì 5 bước hướng dẫn đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn tạo ra một "tác phẩm" ưng ý nhất

Nếu bạn đang cần tạo ra các vết xước trên quần jean, quần lửng nam... Thì 5 bước hướng dẫn đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn tạo ra một "tác phẩm" ưng ý nhất!

5 bước làm xước quần jean cực đơn giản

  • Bước 1. Dụng cụ cần thiết
  • Bước 2. Đánh dấu cố định vị trí
  • Bước 3. Lót bìa cứng vào bên trong vị trí cần tạo vết xước
  • Bước 4. Chà xát vị trí đã đánh dấu bằng giấy nhám
  • Bước 5. Cố định lại vị trí đã tạo vết xước hoàn tất

Bước 1. Dụng cụ cần thiết

Trước khi tiến hành tạo ra các vết xước nhẹ trên quần bò, thì đây sẽ là một số những dụng cụ mà các bạn cần chuẩn bị trước:

các dụng cụ cần thiết để tạo vết xước trên quần jean


Đầu tiên là phấn trắng: được sử dụng để định hình vị trí cắt

  • Tiếp theo là 1 chiếc dao rọc giấy để tạo vết cắt trên quần
  • Tiếp đến là một miếng bìa cứng để lót bên trong vị trí cắt
  • Cuối cùng là giấy nhám để tạo ra vết xước

Tất nhiên, tùy theo các mẫu quần mà các bạn có thể sử dụng những dụng cụ khác. Nhưng đây sẽ là những dụng cụ cơ bản nhất để bạn có thể làm xước nhẹ quần bò, quần short jean một cách đơn giản và hiệu quả nhất.

Lưu ý đây chỉ là những dụng cụ để tạo ra các vết xước nhẹ. Còn để tạo ra các vết rách lớn thì các bạn sẽ phải cần thêm kéo để tạo ra các vết rách lớn.

Có thể bạn quan tâm:

Tham khảo 6 địa chỉ bán quần jean nam đẹp nhất HCM

Những mẫu quần jean nam thịnh hành nhất 2020

Bước 2. Đánh dấu cố định vị trí

Bước này hết sức quan trọng, các bạn buộc phải xác định vị trí cần tạo các vết xước trên quần. Đó có thể là phần gối, phần đùi....

đánh dấu vị trí cần tạo vết xước


Nếu bạn mới thử qua lần đầu thì mình khuyên các bạn chỉ nên thực hiện thao tác tạo vết xước trên quần bò này ở các vị trí có thể đảm bảo được sự an toàn cho quàn như phần gối chẳng hạn.

Cách tiến hành lựa chọn vị trí làm xước:

  • Trải quần Jean trên mặt phẳng
  • Dùng phấn đánh dấu vị trí xung quanh đầu gối

Lưu ý: Nên chọn phần quần phía trên hoặc dưới đầu gối 5cm, chiếc quần của bạn sẽ trông bắt mắt và hợp xu hướng hơn.

ớc 3. Lót bìa cứng vào bên trong vị trí cần tạo vết xước

Sau khi xác định và đánh dấu xong vị trí cần tạo vết xước, các bạn hãy đưa miếng bìa cứng vào bên trong sao cho nó trùng với vị trí mà bạn sẽ tiến hành làm ra các vết xước. Lưu ý một điều là đường kính của bìa cứng sau khi cuộn lại để đưa vào bên trong quần phải bằng với đường kính của ống quần, tránh trường hợp to hoặc nhỏ hơn.

sử dụng bìa cứng để lót bên trong quần


Ngoài ra, các bạn cũng nên cố gắng tạo ra một mặt phẳng trên tấm bìa này, tránh bị móp méo, gồ ghề sẽ ảnh hưởng đến quá trình thực hiện

Ý nghĩa của bước này là giúp tạo ra độ phồng cho quần và tránh tình trạng làm ảnh hưởng đến mặt sau của ống quần trong quá trình sử dụng các vật sắc nhọn để làm xước quần jean, quần short, quần bò.

Bước 4. Chà xát vị trí đã đánh dấu bằng giấy nhám

Đầu tiên bạn hãy sử dụng dao rọc giấy để tạo ra các vết xước nhỏ trên vị trí đã đánh dấu trước đó. Sau đó sử dụng giấy nhám để mài nhẹ lên các vị trí vừa cắt để tạo ra những hiệu ứng bụi bặm trên chiếc quần bò, quần jean của mình.

dùng giấy nhám để tạo vết xước quần jean

Một vấn đề mà các bạn cần phải hết sức lưu ý. Đó là tránh dùng lực để chà xát quá mạnh lên quần. Nên ở là ở đây chủ ý chỉ là tạo ra những vết xước nhẹ chứ không phải là những mảng rách loang lỗ trên quần.

Bước 5. Cố định lại vị trí đã tạo vết xước hoàn tất

Sau khi thực hiện xong bước thứ 4, hãy lộn ngược quần lại và may cố định lại các phần viền xung quanh vết xước vừa được tạo ra. Mục đích của việc này là làm cho vết xước không bị xước thêm gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ chung của quần sau khi chiếc quần được giặt qua vài lần trong máy giặt.

Sau khi hoàn thành xong “tác phẩm” tự chế của mình, bạn cần phải kiểm tra lại một lần nữa xem quần có bị lỗi ở vị trí nào không. Nếu có, cần phải tìm ngay cách “chữa cháy” kịp thời.

Cách làm quần bò xước nhe, quần jean, quần short jean xước nhẹ thực tế không quá phức tạp nhưng nó đòi hỏi sự khéo léo trong quá trình xử lý của bạn. Những mẫu quần bò nam, quần short, quần jean rách được khá nhiều bạn trẻ ưa chuộng nên việc các bạn thử qua những thao tác xử lý này để biến chiếc quần của mình trở nên sành điệu hơn đôi khi cũng là điều nên làm đấy!

Tuy nhiên, nếu chưa có kinh nghiệm, hãy cố gắng test qua một vài chiếc quần mà bạn không còn sử dụng nữa nhé!

Share
Banner

NghiemVo

Bình luận:

0 comments: