GIẢI PHÁP XE ĐIỆN QUANG THẮNG

GIẢI PHÁP XE ĐIỆN QUANG THẮNG

My Maps

Tìm kiếm

MỚI

Nhãn

Navigation

Những cách hạn chế tình trạng thâm kim trên quần áo

Thâm kim là tình trạng xuất hiện những chấm nhỏ li ti trên một số vị trí nhất định trên quần áo, mũ nón.... Những vết này xuất hiện do khác nhau
Các mẫu quần áo, đặc biệt là các items đồ trắng thường xuyên xuất hiện những vết chấm li ti nhỏ ở cổ áo, tay áo.... Vậy bạn đã biết những vết li ti này là gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về nguyên nhân và cách hạn chế nó ở bài viết dưới đây

Thế nào là quần áo bị thâm kim? 

Những vết thâm kim trên quần áo đã không còn quá xa lạ với nhiều người. Nó xuất hiện cực kỳ phổ biến và đôi khi nó sẽ khiến những món đồ yêu thích của bạn phải vứt đi do quá nhiều những dấu vết không thể tẩy sạch. Vậy cụ thể thì vết thâm kim là gì? Thâm kim là tình trạng xuất hiện những chấm nhỏ li ti trên một số vị trí nhất định trên quần áo, mũ nón.... Những vết thâm kim này xuất hiện do khá nhiều nguyên nhân khác nhau.  Dù vậy cũng có không ít những cách hạn chế và xử lý hoàn các vết thâm kim lâu ngày trên quần áo

Có thể bạn quan tâm:

7 cách tẩy quần áo bị mốc đen hiệu quả

Những cách tẩy áo trắng bị ố vàng hiệu quả 

3 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng thâm kim quần áo

Không có quá nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng thâm kim trên quần áo. Dưới đây là 3 nguyên nhân gần như chiếm 99% lý do dẫn đến tình trạng này trên quần áo:
  1. Quần áo bị ướt mưa không kịp giặt
  2. Môi trường bảo quản quần áo bị ẩm ướt
  3. Cơ thể tiết quá nhiều mồ hôi

Thâm kim do quần áo bị ướt mưa

Vào những hôm trời mưa to, bạn sẽ không thể nào tránh khỏi tình trạng quần áo bị nước mưa thấm vào. Mặt khác, nếu không mau chóng làm khô nước mưa trên áo, thì quần áo của bị lâu ngày sẽ bị ẩm mốc, xuất hiện đốm thâm kim.

Môi trường bảo quản bị ẩm ướt

Môi trường bảo quản là một yếu tố quan trọng giúp quần áo luôn bền, đẹp và mới. Tuy nhiên, nếu bảo quản quần áo trong môi trường thường xuyên bị ẩm ướt, thì quần áo rất dễ xuất hiện vết ẩm mốc và đốm thâm kim mất thẩm mỹ.

Cơ thể tiết nhiều mồ hôi

nguyên nhân gây thâm kim là gì
Mồ hôi là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra những vết thâm kim

Cơ địa da đổ mồ hôi thường xuyên cũng là một trong những nguyên nhân khiến quần áo bị thâm kim. Bạn mặc quần áo để đi ra ngoài làm việc, hoạt động mỗi ngày, mồ hôi sẽ thấm vào, khiến cho áo bị ẩm ướt thường xuyên và xuất hiện thâm kim.

Tham khảo bộ sưu tập sơ mi trắng đẹp nhất 2020 tại đây =>> Áo sơ mi trắng đẹp

5 cách hạn chế vết thâm kim trên quần áo hiệu quả nhất 

Có khá nhiều cách có thể giúp các bạn hạn chế được tình trạng thâm kim trên quần áo trắng, quần áo màu. Và dưới đây là 5 cách cơ bản và hiệu quả nhất các bạn có thể áp dụng: 
  1. Không ủ quần áo bẩn quá lâu trước khi giặt
  2. Khắc phục ngay vấn đề ngay sau khi phát hiện những dấu vết đầu tiên
  3. Sử dụng các gói hút ẩm trong tủ quần áo
  4. Giặt ngay sau khi quần áo bị ướt mưa
  5. Bảo quản quần áo trong môi trường khô ráo, tránh ẩm ướt 

Không ủ quần áo bẩn lâu ngày 

thường xuyên giặt quần áo bẩn để hạn chế thâm kim
Hãy thường xuyên giặt quần áo bẩn

Giới sinh viên hay những anh chàng chưa vợ rất hay vướng phải vấn đề này. Việc giữ quần áo bẩn quá lâu ngày mới đem giặt chắc chắn sẽ là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các vết thâm kim trên quần áo. Tất nhiên, càng quá lâu thì dấu vết sẽ càng lan rộng dẫn đến khó khăn hơn trong việc tẩy thâm kim trên quần áo. 

Xử lý ngay sau khi phát hiện những vết thâm kim đầu tiên 

Khi phát hiện quần áo bắt đầu có dấu hiệu xuất hiện thâm kim, bạn nên tiến hành những cách tẩy thâm kim ngay lập tức. Nếu không xử lý tức thì, thâm kim sẽ xuất hiện nhiều hơn và lan rộng rất nhanh, đồng thời cũng “cứng đầu” hơn khiến cho việc xử lý sau này gặp khó khăn. 

Hãy sử dụng các gói hút ẩm trong tủ quần áo

sử dụng gói hút ẩm trong tủ đồ để hạn chế thâm kim
Gói hút ẩm là một trong những cách hạn chế thâm kim quần áo

Đôi khi, bạn không thể chắc chắn được rằng tủ quần áo kín sẽ hoàn toàn không bị ẩm ướt. Vì vậy, tốt nhất là nên chuẩn bị một vài gói hút ẩm, đặt vào những góc trong tủ để hạn chế tình trạng ẩm ướt. Thực hiện theo cách này, bạn sẽ bảo vệ quần áo của mình khỏi tình trạng xuất hiện nấm mốc, thâm kim. Mặt khác, cũng giúp cho tủ quần áo giữ được độ bền theo thời gian. 

Tham khảo, những mẫu quần short các chàng trai nên có trong tủ đồ

Hãy giặt quần áo ngay sau khi bị ướt mưa

Quần áo sau khi đi mưa, hoặc đã sử dụng sau một ngày làm việc, bạn nên giặt sạch ngay sau khi về nhà. Nếu để quần áo ẩm ướt quá lâu, vết thâm kim rất dễ dàng xuất hiện. Đặc biệt, đối với những ai có cơ địa làn da đổ mồ hôi muối, cần phải giặt sạch quần áo thật thường xuyên.

Do đó, hãy giặt quần áo bẩn sớm nhất có thể nhé! 

Bảo quản quần áo trong môi trường thoáng mát, tránh ẩm ướt

Việc quần áo được bảo quản, cất giữ trong một môi trường ẩm ướt lâu ngày cũng rất dễ dẫn đến sự xuất hiện của các vết thâm kim. Thực tế, đã có không ít những trường hợp xuất hiện thâm kim vì lý do này, quần áo được giặt sạch sẽ thơm tho nhưng một thời gian không sử dụng lại xuất hiện thâm kim.... Hãy xem lại khu vực mà bạn đang bảo quản những bộ quần áo của mình nhé.

OKE... Trên đây là giải đáp về vết thâm kim là gì, cùng với đó là một số cách bảo quản quần áo tránh bị thâm kim hiệu quả nhất. Hi vọng bài viết có thể mang lại những kiến thức hữu ích nhất cho các bạn.
Share
Banner

NghiemVo

Bình luận:

0 comments: